Kasper Asgreen

Kasper Asgreen คว้าแชมป์ Tour of Flanders

Kasper Asgreen จากเดนมาร์กคว้าแชมป์ Tour of Flanders ครั้งแรกหลังจากเอาชนะแชมป์มาติเยอฟานเดอร์โพเอลในการวิ่งสองคนที่น่าตื่นเต้น

Van der Poel เตะไปด้วยระยะ 250 เมตร แต่แอสกรีนรั้งเขาไว้และดึงไปข้างหน้าก่อนที่ชาวดัตช์จะแตกและลุกขึ้นนั่ง

ในการแข่งขันหญิง Annemiek van Vleuten ได้รับตำแหน่งที่สองของเธอ 10 ปีหลังจากชัยชนะครั้งแรกของเธอ

นักบิดชาวดัตช์ทิ้งคู่แข่งของเธอโดยเหลืออีก 13 กม. เพื่อคว้าชัยชนะในโซโล

“ ฉันรู้สึกดีในช่วงกิโลเมตรสุดท้ายดังนั้นฉันจึงตัดสินใจที่จะลองและเชื่อมั่นในการวิ่งของฉัน” แอสกรีนผู้ชนะ E3 Saxo Bank Classic เมื่อเดือนที่แล้วกล่าว

“มันเป็นการแข่งขันที่หนักมากและเราทั้งคู่อยู่ในขีด จำกัด

“มันเป็นแคมเปญคลาสสิกที่น่าเหลือเชื่อในปีนี้และฉันดีใจมากที่ได้จบแบบนี้”

กลุ่มนักแข่งประมาณ 20 คนรวมถึง Asgreen, Van der Poel, แชมป์โลก Julian Alaphilippe และ Tom Pidcock จากสหราชอาณาจักรในการเปิดตัว Flanders ของเขานำไปสู่ ​​30 กม. สุดท้ายของ ‘อนุสาวรีย์’ คลาสสิกหนึ่งวันที่ปูด้วยหิน 254.3 กม. ในเบลเยียม

Asgreen ทำการโจมตีอย่างเฉียบขาดที่ระยะทาง 27 กม. และมีเพียง Van der Poel และ Wout van Aert รองอันดับหนึ่งของปีที่แล้วเท่านั้นที่สามารถติดตามผู้ขับขี่ Elegant-Quick-Step ได้โดยมีเนื้อหา Alaphilippe เพื่อนร่วมทีมที่จะนั่งในกลุ่มที่สอง

ทั้งสามคนชั้นนำสร้างช่องว่าง 30 วินาทีก่อนที่ Van der Poel จะโจมตีปีน Oude Kwaremont เพื่อกำจัด Van Aert คู่แข่งระยะยาวและเริ่มห่างจาก Asgreen ในตอนแรก

แต่แชมป์แห่งชาติเดนมาร์กในรูปแบบได้เชื่อมช่องว่างเพื่อสร้างเส้นชัยที่ตึงเครียด

Van der Poel วัย 26 ปีเป็นตัวเต็งในชัยชนะ แต่ Asgreen วัย 26 ปีก็ต้องอยู่ข้างหลังเขาบังคับให้ชาวดัตช์เป็นผู้นำ

ในที่สุด Dane ก็พิสูจน์แล้วว่าเขามีพลังเหลือมากขึ้นเมื่อ Van der Poel ลุกขึ้นนั่งและส่ายหัวอย่างโหดเหี้ยมในขณะที่ผู้ชนะเฉลิมฉลอง

Greg van Avermaet เอาชนะ Jasper Stuyven เพื่อนชาวเบลเยี่ยมในการวิ่งเป็นอันดับสามจากกลุ่มไล่

นับเป็นชัยชนะครั้งแรกของ Asgreen ในการแข่งขัน ‘อนุสาวรีย์’ คลาสสิกห้ารายการของการขี่จักรยานชายซึ่งเป็นการแข่งขันหนึ่งวันที่มีชื่อเสียงที่สุดในปฏิทิน

การแข่งขันอีกรายการหนึ่งคือ Paris-Roubaix มีกำหนดในวันที่ 11 เมษายน แต่ถูกเลื่อนออกไปจนถึงวันที่ 2-3 ตุลาคมเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในฝรั่งเศส

Michael Schar นักบิด AG2R Citroen ถูกตัดสิทธิ์จาก Tour of Flanders หลังจากขว้างขวดน้ำใส่กลุ่มแฟน ๆ

UCI องค์กรปกครองโลกของการขี่จักรยานได้เปิดตัวกฎใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งหมายความว่าผู้ขับขี่สามารถถูกปรับได้คะแนนการจัดอันดับหรือได้รับการลงโทษตามเวลาสำหรับการขว้างขวดหรือสิ่งของอื่น ๆ นอกเขตทิ้งขยะใหม่

Yevgeniy Fedorov ของ Astana และ Otto Vergaerde ของ Alpecin-Fenix ​​ก็ถูกตัดสิทธิ์เช่นกันภายใน 15 กม. แรกหลังจากที่ Fedorov หักกะทันหันที่หัวการแข่งขัน Vergaerde ตอบโต้ด้วยเรือบรรทุกไหล่จากนั้น Fedorov ก็ดูเหมือนจะพยายามเช่นเดียวกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://mediufabet.com/

Author: admin-ying

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *